Chương trình esports toàn diện tại trường Đại học tại Mỹ

Đại học Saint Joseph tại Philadelphia, nước Mỹ vừa mới công bố kế hoạch ra mắt, đào tạo chương trình eSports một cách toàn diện. Đây quả thực là sự mới mẻ, theo xu hướng mới của nền công nghiệp esports.

Chương trình này được dựa trên sự nghiên cứu đa dạng mọi mặt như sự tăng số lượng các game thủ, sự tăng doanh thu ngành cũng như tăng trưởng về việc làm. Đặc biệt với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì esports lại càng phát triển nhanh chóng.

Theo trường đại học này thì esports cũng là 1 bộ môn đòi hỏi kỹ năng như bất kỳ môn học nào. Những kỹ năng cần thiết như học theo nhóm, giao tiếp cũng như ra quyết định. Esports hiện tại là một bộ môn vô cùng mới mẻ và được dự đoán là nền tảng tương lai thể thao thế giới, sẽ mang đến rất nhiều cơ hội cho sinh viên.

Theo đó, chương trình này sẽ xây dựng một giáo trình học thuật eSports về việc lập trình nên những công việc vượt qua được các giai đoạn kinh tế suy thoái và phát huy phát triển các câu lạc bộ chơi game của sinh viên. Những game chính mà các câu lạc bộ này sẽ tập trung là Liên minh huyền thoại, Overwatch và Smash Brothers. Theo báo cáo về ngành eSports thì ngành này đang có sự tăng trưởng vô cùng lớn mạnh. Dự kiến năm nay, tổng số khán giả của eSports trên toàn cầu sẽ tăng lên 495 triệu người, doanh thu cũng tăng lên 1,1 tỷ USD, tăng gần 16% so với năm 2019. Philadelphia chính là thành phố dẫn đầu về sự tăng trưởng của ngành này trên thế giới. Hiện tại nước này cũng đang lên kế hoạch xây dựng một đấu trường eSports với quy mô cực khủng trị giá 50 triệu USD, cũng là đấu trường eSports đầu tiên tại nước Mỹ. Dự kiến đấu trường này sẽ mở cửa vào năm 2021.