Assassin’s Creed Unity: hơn cả một tựa đề game

Quy mô của Unity trong chuỗi game Assassin’s Creed

Unity là bản game được Ubisoft đầu tư công phu nhất từ trước tới nay. Mô phỏng thành phố Paris trong quá khứ ở thế kỷ thứ 18, diện tích của vùng đất trong Unity lớn hơn nhiều diện tích của tất cả vùng đất liền trong Assassin’s Creed IV. Các nhà thiết kế của Unity cho biết các công trình hay địa điểm trong Unity đều được dựa theo các điểm đến có thật tại Paris, mô phỏng với kích thước 1:1 để người chơi có thể cảm nhận được quy mô choáng ngợp của các địa danh này.

Các tính năng mới trong Assassin’s Creed Unity

Người chơi có nhiều lựa chọn hơn trong Unity khi vừa có thể chơi dưới dạng “solo” một mình khám phá cốt truyện của game, hay rủ bạn bè chơi cùng dưới dạng “co-op”. Với 3 nhân vật phụ cùng một nhóm với nhân vật chính của game, người chơi thỏa sức lựa chọn tập hợp các “chiến hữu” của mình để tạo thành biệt đội sát thủ trong Unity. Các tính năng như cúi người, hay vũ khí mới có khả năng tấn công từ xa giúp phong cách chơi của game linh hoạt hơn. Những chi tiết này cũng góp phần giúp những người chơi mới chưa có kinh nghiệm với các tiêu đề game Assassin’s Creed dễ làm quen hơn với toàn bộ series.

Khi game thủ được đến gần hơn với lịch sử

Ubisoft mới đây đã thông báo về việc sẽ mở cửa cho người chơi được tải Assassin’s Creed Unity hoàn toàn miễn phí. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty quyên góp tới 500.000 Euro để góp phần phục dựng Nhà thờ Đức Bà vừa bị cháy vài tuần trước. Người chơi có thể trải nghiệm công trình này khi còn nguyên vẹn dưới dạng kỹ thuật số.