Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (phần 2)

Seri Counter-Strike

Seri Counter-Strike là một loạt game bắn súng góc nhìn thứ nhất dưới dạng mod Half-Life được Valve mua và phát hành từ phiên bản beta vào năm 2000. Các cuộc thi đấu mang tính chuyên nghiệp thường tập trung ở Bắc Mỹ và Châu Âu trong các giải đấu như World Cyber Games, CEVO, ESEA League, Intel Extreme Masters, Cyberathlete Professional League và Electronic Sports League. Các đội vô địch giải đấu Championship Gaming Series không còn tồn tại với các cầu thủ được ký hợp đồng đã chơi Counter-Strike: Source.

Counter Strike liên tục có mặt tại các cuộc thi như DreamHack và World Cyber ​​Games với phiên bản 1.6 được phát hành năm 2003, mặc dù các phiên bản mới hơn đã được Valve phát hành trong nhiều năm qua.

Trò chơi gần đây nhất trong seri, Counter-Strike: Global Offensive, được phát hành vào tháng 8 năm 2012. Mặc dù Counter-Strike không xuất hiện trong World Cyber ​​Games 2013, nó cũng đã được công bố cho RFRSH là một phần của BLAST Premier Series, với giá 1,5 triệu USD.

Seri Call of Duty

Seri Call of Duty là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất, được chơi dưới dạng esport chủ yếu ở Bắc Mỹ và chủ yếu được chơi trên các máy chơi game PlayStation, nhưng trước đây được chơi trên Xbox. Nó đã trở thành một phần đặc trưng trong các giải đấu MLG kể từ khi Call of Duty 4: Modern Warfare được giới thiệu vào giải đấu năm 2008. Các giải đấu thường có một số lượng lớn các đội vô danh cạnh tranh để chơi với các đội chuyên nghiệp hàng đầu. Một ví dụ nổi tiếng là OpTic Gaming, đội đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ việc cạnh tranh trong các giải đấu.

Unreal Tournament

Bắt đầu với việc phát hành trò chơi đầu tiên vào năm 1998, loạt game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Unreal Tournament đã hỗ trợ các cuộc thi vào đầu những năm 2000, chẳng hạn như loạt game bao gồm World Cyber ​​Games từ 2001 đến 2004. Không còn các giải đấu lớn cho seri, vì nó đã bị loại khỏi các giải đấu như Liên đoàn thể thao điện tử.

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất hàng đầu

Painkiller

Painkiller là một trò chơi năm 2004 được phát triển bởi studio game Ba Lan People Can Fly và được xuất bản bởi DreamCatcher Interactive. Vào cuối năm 2004, Painkiller đã được Cyberathlete Professional League chọn làm trò chơi CPL World Tour 2005 chính thức của họ. Điều này đã gây tranh cãi do thực tế là có các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi phổ biến khác phù hợp hơn, ví dụ như Unreal Tournament 2004 và Doom 3. Tuy nhiên, do nhà phát triển Epic Games của Unreal Tournament 2004 đang trong quá trình thay đổi nhà xuất bản từ Atari sang Midway Games và không thể đảm bảo hỗ trợ đầy đủ nên đã không được chọn. Một thỏa thuận giữa CPL và DreamCatcher quy định rằng không có tổ chức nào khác được phép sử dụng Painkiller trong một cuộc thi với giải thưởng trên 2.000 đô la Mỹ. mà không có giấy phép từ CPL. Đối với CPL World Tour 2006, Quake III Arena đã được chọn là trò chơi tử thần một chọi một, thay thế cho Painkiller.