Các trò chơi Esport đối kháng (phần 2)

Marvel vs Capcom

Marvel vs. Capcom (MvC) là một loạt trò chơi đối kháng được phát triển bởi Capcom có ​​các nhân vật từ các trò chơi Capcom và các nhân vật truyện tranh Marvel.  Trò chơi Esport đối kháng này được phát tại Sê-ri Giải vô địch từ năm 2000 đến năm 2017.

Tekken

Tekken của Namco được gọi là cờ chớp của các trò chơi đối kháng với lượng lớn người chơi lớn ở các nước châu Á.  Trong những năm qua, Tekken đã được coi là trò chơi nhiều kỹ thuật nhất trong số các trò chơi Esport đối kháng.

Được yêu thích vì sự cân bằng, cơ bản mạnh mẽ, sâu sắc và là một trong số ít các trò chơi đối kháng có thiết kế 3D thực sự, Tekken tiếp tục được đưa vào các giải vô địch khác nhau.  Sê-ri “Master cup” của Nhật Bản, sê-ri “Vòng chung kết” của sê-ri US A, “Strong style” của sê-ri vô địch US A, “UT” của châu Âu là một vài ví dụ về các sự kiện mà Tekken được coi như một trò chơi chính. Ngoài ra còn có các sự kiện độc quyền của Tekken. “Giải đấu King of Iron Fist” là giải đấu duy nhất do chính Namco tổ chức.

Ngoài ra, các chương trình khác như “Tekken Crash”, “Tekken Strike” là những chương trình duy nhất được tổ chức tại Hàn Quốc trên kênh thể thao điện tử “Nice Game T.V”. Tekken đã được tổ chức định kỳ vào loạt giải vô địch Evo và kể từ năm 2013 đã trở thành một phần vĩnh viễn của sự kiện. Mặc dù có một cơ sở người chơi ít hơn ở phía tây, nhưng số lượng người yêu thích trò chơi Esport này dường như đang tăng lên đều đặn.  Ở phía đông, trò chơi này thống trị bối cảnh arcade ngày nay để lại các trò chơi khác thuộc thể loại của nó phía sau.

Các trò chơi Esport được nhiều người yêu thích

Các trò chơi Esport được nhiều người yêu thích

Killer Instinct

Killer Instinct là một nhượng quyền thương mại nặng được tạo bởi Rare và hiện đang được Iron Galaxy Studios và Microsoft duy trì. Trò chơi được chơi nhiều nhất của nhượng quyền thương mại là bản khởi động lại Bản năng sát thủ 2013, với nền tảng được lựa chọn là Xbox One.  Một giải đấu cho trò chơi đã được tổ chức, đó là World Cup Killer Instinct, với lần lặp thứ hai kết thúc vào đầu năm 2017. Người chơi giỏi nhất của Killer Instinct là Jonathan “Rico Suave” Deleon, người hiện đang nắm giữ Bản năng EVO và Danh hiệu World Cup Killer Instinct.