Các thể loại game được yêu thích nhất

Có rất nhiều thể loại game, từ những thể loại mới mẻ, hấp dẫn cho đến những thể loại game đã trường tồn mãi cùng thời gian và luôn là tượng đài trong lòng các game thủ. Sau đây là một số tựa game tiêu biểu cho các thể loại game huyền thoại này.

BATTLE ROYALE

Năm 2015, Battle Royale bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ Việt. Đây là thể loại game sinh tồn, người chơi sẽ phiêu lưu vào một vùng đất rộng lớn và di chuyển theo con đường được bố trí một cách ngẫu nhiên, sau đó thu nhỏ dần, người chiến thắng chính là người sống sót cuối cùng.

Thể loại game sinh tồn là thể loại game rất hấp dẫn, thu hút người chơi. PUBG là một trong những tựa game nổi bật trong thể loại game này. Khi tựa game này du nhập, với mức giá khá cao trong thời ấy là 600.000, các game thủ Việt cũng hiếm khi chơi những tựa game này đã làm thay đổi tất cả khi bán được cả triệu bản chỉ trong vài tháng đầu tiên ở thị trường Việt Nam. PUBG cũng thống lĩnh các quán chơi game và trở thành tượng đài của thể loại Battle Royale

 Đến nay PUBG vẫn là tựa game rất được yêu thích trên thị trường game Việt.

 MOBA

Ra đời từ khá lâu nhưng MOBA vẫn là thể loại game được nhiều game thủ Việt yêu thích. Trong MOBA sẽ được chia ra làm 2 đội với 5 người mỗi bên và đóng những vai trò, nhiệm vụ khác nhau, chinh chiến trên một bản đồ. Hai đội cùng cố gắng phá huỷ căn cứ của nhau, đội nào phá được căn cứ của đội kia trước thì đội đó thắng.

DotA là tựa game được biết đến nhiều nhất của thể loại game MOBA. Thực tế, DotA là một bản mod custom của nền tảng Warcraft – tựa game nổi tiếng của cả thế giới. Sau này, cùng sự ra đời của Liên minh Huyền thoại và một vài tựa game như HoN, 3Q… thì MOBA đã trở thành thể loại game thống trị tất cả phòng net của Việt Nam.