Rocket League đã bí mật đi trước thời đại

Nhà phát triển Psyonix đã biến Rocket League trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất thập kỷ bằng cách giới thiệu những đổi mới và chiến lược sẽ mở đường cho phần còn lại của trò chơi.

Trước khi trò chơi xuất hiện

Psyonix đã công bố Rocket League vào năm 2014 như là một phần tiếp theo của trò chơi bóng đá xe hơi năm 2008 của họ, trò chơi Supersonic Acrobatic Rocket-Powered Battle-Cars. Nhà phát triển nhanh chóng nhận ra rằng mọi người không biết về trò chơi bóng đá trên xe hơi trước đó và việc theo dõi nó đang gặp rắc rối.

Là một studio nhỏ, không có đủ tiền cho tiếp thị truyền thống, nhóm đã bắt đầu tạo các video trên YouTube và Twitch. Những luồng này cho người hâm mộ và những người chơi tò mò thường xuyên xem trò chơi và hiểu về cách Rocket League xuất hiện.

Trò chơi Rocket League

Khai hỏa

Khi cuối cùng Rocket League được phát hành vào tháng 7 năm 2015 cho PlayStation 4 và Windows PC, nó đã thành công ngay lập tức. Trong khi thời gian phát hành của trò chơi chắc chắn đã đóng góp vào sự thành công của nó – vào mùa hè thường là thời điểm chậm trong năm cho các trò chơi – có một yếu tố lớn hơn: PlayStation Plus.

Psyonix đã thỏa thuận với Sony. Thay vì bán trò chơi theo truyền thống cho người chơi PlayStation, Rocket League sẽ miễn phí cho bất kỳ ai có PlayStation Plus, thuê bao trực tuyến của Sony. Phát hành trò chơi miễn phí tại thời điểm đó có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng hóa ra Psyonix đã tạo ra lựa chọn hoàn hảo.

Sony đã giúp quảng bá trò chơi và trong vài ngày đầu tiên, Rocket League đã có hơn 100.000 người chơi. Trò chơi vẫn miễn phí trên PlayStation Plus chỉ dưới một tháng. Giám đốc thiết kế Corey Davis, tại một cuộc nói chuyện của GDC năm 2016, cho biết quyết định này đã dẫn đến sáu triệu lượt tải xuống và gọi đó là quyết định tốt nhất mà chúng tôi từng đưa ra.

Bây giờ ra mắt trò chơi như một phần của dịch vụ thuê bao dường như là một lựa chọn rõ ràng. Nhiều trò chơi Xbox, đặc biệt là các trò chơi của bên thứ nhất, có sẵn thông qua Xbox Game Pass cùng ngày khi chúng được phát hành.